Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Đề phòng mất cắp khi đi máy bay dịp Tết phần 1

Ngày đăng: 07/01/2017

Không chỉ trên các chuyến tay thường mà các chuyến bay dịp tết cũng khá đông đúc và bị bọn chen khá nhiều. Lợi dụng tình trạng này, kẻ xấu luôn sẽ tìm những sơ hở của hành khách để móc túi hoặc đánh cắp khá nhiều món đồ quý giá khi ôm đồm quá nhiều hoặc tình trạng đông đúc xảy ra. Nếu không cẩn trọng, quý khách sẽ bị mất đồ một cách nhanh chóng lúc nào không hay biết. Tình trạng này đã được nhắc khá nhiều trên loa đài phát thanh nhưng chẳng mấy ai để ý. Vậy, cần làm gì ?

Đầu tiên, ta cần phân tích xem bạn có thể bị mất cắp hành lý khi nào? Có nhiều trường hợp, ta có thể bị mất cắp khi trên hành lang và ngồi phòng chờ, khi xếp hàng. Vì thế, bạn cần chú ý phải cất những món đồ giá trị bên người và vào túi, không đeo quá nhiều nữ trang để gây sự chú ý, không mang những món đồ có giá trị ra lau chùi, ngắm nghía hay nói cách khác là “đừng thể hiện mình có nhiều tiền”. Tiếp đó, bạn nên mang theo 1 túi nhỏ để để tiền và đeo ra đằng trước nhằm mục đích giúp dễ dàng kiểm soát hơn chứ đừng tung tăng ra cầm tay. Ngay cả điện thoại cũng đừng lơi lỏng quá nhiều.

4

Không nên cầm nhiều món đồ trên tay cùng 1 lúc. Điều này giúp bạn kiểm soát dễ dàng đồ đạc của bạn và giúp bạn tránh bị giật đồ. Nếu bạn lọt vào tầm ngắm của kẻ xấu. Họ sẽ coi bạn là mục tiêu và không bao giờ rời bạn. Điều này là điều khá bình thường bởi vô tình bạn thể hiện hoặc giúp chúng “đánh hơi” thấy bạn đang có nhiều món đồ giá trị. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng bị chúng tập chung và lấy cắp.

Khá nhiều người đã bị bỏ bùa ngải hoặc thôi miên bằng những thứ thuốc, những món đồ nghề mua được hoặc đi xin được của những người làm nghề cúng bói hoặc mua từ một nguồn nào đó. Những thứ đồ này có thể làm người khác bị điều khiển theo. Hoặc có thể họ dùng thuật thôi miên để điều khiển người khác làm theo ý mình. Đây không phải là chuyện không có thật. Mà rất nhiều vụ việc đã từng xảy ra, nạn nhân đưa đồ cho kẻ xấu 1 cách vô thức mà không hề hay biết gì. Đến lúc nhận thức được việc này thì hắn đã cao chạy xa bay rồi. Bởi vậy, lời khuyên ở đây là, nếu không thể đi theo nhóm thì khi đi 1 mình, chú ý tránh nói chuyện với người lạ hoặc tiếp xúc với họ quá nhiều. Bởi khi họ cứ dò hỏi hay hỏi đi hỏi lại 1 ý thì bạn nhớ cẩn thận, vững tinh thần và tránh xa họ ra.

tranh-mat-cap-khi-di-may-bay-1(1)

Trên đây là những kinh nghiệm khi bạn đi máy bay thời gian làm thủ tục và đợi tới giờ bay. Những kinh nghiệm tiếp theo sẽ được chúng tôi chia sẻ qua các bài viết tiếp theo mời các bạn đón đọc.

Mọi thắc mắc về việc đặt vé máy bay đi Hà Nội, Sài Gòn hay các tỉnh thành khác hoặc về các chính sách, chương trình khuyến mại của Vietnam Airlines, Jetstar, VietJet Air... mời các bạn liên hệ tổng đài 19006 6091 để được hỗ trợ.

Chúc các bạn có 1 chuyến bay vui vẻ và an toàn.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé
   
 
Hình thức đặt vé Hình thức
Đặt vé
Hình thức thanh toán Hình thức
Thanh toán

Đăng ký email nhận tin khuyến mại