Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Đề phòng mất cắp khi đi máy bay dịp Tết phần 2

Ngày đăng: 07/01/2017

hanh_ly_1

Ở phần này, chúng ta tiếp tục chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm mới cho việc giữ đồ khi lên máy bay và xuống sân bay.

Khi xếp hàng  lên máy bay, nếu ở xa thì bạn phải đi xe buýt rồi mới tới máy bay của mình. Trên xe buýt thường khá chật nên bạn có thể bị kẻ gian dễ dàng lợi dụng chỗ đông đúc mà móc túi hoặc móc ví. Chỉ cần 1 hành động xô nhẹ hoặc va chạm giống như vấp ngã là bạn đã có thể bị những kẻ gian lợi dụng và móc túi hoặc “thó” mất món gì đó ngay.

Tiếp theo là những món đồ tùy thân cần  phải cho vào hành lý xách tay và để vào trong túi nhỏ đeo bên mình. Vali hành lý xách tay khi lên sân bay nên mang theo và để lên trên khoang ở trên đầu của bạn. Vì như thế bạn cực kỳ dễ quản lý và nếu có ai lấy ra lấy vào chắc chắn bạn sẽ biết được có va chạm gì tới hành lý của mình hay không. Còn nếu hành lý xách tay bị đẩy lên khá xa thì khó lòng mà bạn có thể kiểm soát được mọi thứ. Càng vào dịp tết, người đi lại khá nhiều và đông đúc, chắc chắn chuyến bay nào cũng đông nên bạn cần phải chú ý cảnh giác cao độ hơn. Nhớ ngó nghiêng thường xuyên hành lý của mình để đảm bảo không bị mất đồ nhé.

trom-cap-tren-may-bay

Nhớ là khi ngồi vào chỗ thì tất cả giấy tờ tùy thân, tiền bạc và đồ có giá trị cũng phải được để bên người, nếu không  thì bạn có thể bị rạch và lấy đi lúc nào không hay biết được đâu. Bởi có rất nhiều người giả vờ sửa sửa,xếp hành lý vào ngăn để hành lý phía trên, nhưng thực tế, hắn sẽ cố tình moi ở phía trong ra và sau đó dùng tay hoặc các vật dụng nào đó được mang lên như chìa khóa hoặc 1 số thứ kim loại đi cùng chùm chìa để mở hoặc rạch túi của bạn. Bạn hãy hình dung 1 ngăn quy định cho 3 người để balo hoặc túi chung. Vì thế, khi 1 người đứng lên lấy đồ thì chắc chắn có thể chạm hoặc mở của người kia nếu muốn.

Khi bay, tránh việc đi vệ sinh quá lâu hoặc không để đồ vật, của nả có giá trị mang lên để ở ghế ngồi mà không có ai trông. Chắc chắn túi xách của bạn có nguy cơ bị lấy mất khá cao.

Khi máy bay hạ cánh, đây cũng là lúc nhốn nháo nhất. Nên bạn đã cầm khá nhiều món đồ, khó lòng để ý từng chi tiết 1. Vì thế, cần phải linh động và sắp xếp sao cho hợp lý nhẩt để cầm đồ thật gọn gàng cho mình. Cách tốt nhất là hãy mặc thật gọn gàng, mang tối giản nhất những món đồ có thể và hạn chế mang theo tiền mặt, trang sức. Chỉ mang vừa đủ tiền tiêu và mang theo thẻ visa, ATM để có thể sử dụng và rút tiền khi tới nơi.

Trên đây là những kinh nghiệm khi bạn đi máy bay thời gian làm thủ tục và đợi tới giờ bay. Mọi thắc mắc về việc đặt vé máy bay đi Hà Nội, Sài Gòn hay các tỉnh thành khác hoặc về các chính sách, chương trình khuyến mại của Vietnam Airlines, Jetstar, VietJet Air... mời các bạn liên hệ tổng đài 19006 6091 để được hỗ trợ.

Chúc các bạn có 1 chuyến bay vui vẻ và an toàn.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé
   
 
Hình thức đặt vé Hình thức
Đặt vé
Hình thức thanh toán Hình thức
Thanh toán

Đăng ký email nhận tin khuyến mại